Kid Yoga Fly/โยคะฟลายเด็ก เสริมทักษะสร้างพัฒนาการ

Line@

https://youtu.be/UAEuHC0tvsk

โยคะ ฟลาย (Yoga Fly/Aerial Yoga)คืออะไร

โยคะฟลาย เริ่มต้นขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรูปแบบการออกกำลังกายโดยการผสมผสานระหว่างศาสตร์ โยคะเสื่อ การเต้น/กายกรรม และพิลาทีส โดยนำความโดดเด่นของการออกกำลังกายทั้ง 3 รูปแบบเข้าด้วย ทำให้การเล่นโยคะฟลาย สนุก ท้าทายและไม่น่าเบื่อ

ท่าในการเล่นโยคะฟลายจึงมีรูปแบบที่ไม่ตายตัว สามารถเพิ่มและปรับได้ตามความแข็งแรงและความชำนาญของผู้เล่น นี่คือเสน่ห์ของการเล่นโยคะฟลาย

 โยคะฟลายเด็กที่ทรี สตูดิโอ

เราผสมผสานการเล่นโยคะฟลาย ศาสตร์การบัลเล่ต์และยิมนาสติกเข้ามารวมกันในคลาส เพื่อสร้างสรรคลาสให้สนุกสนานเหมาะกับการเสริมพัฒนาการเด็กและช่วยสร้างสมาธิ

ประโยชน์โยคะฟลายเด็ก

 👉 เสริมพัฒนาการเด็ก สร้างความมั่นใจและความมีวินัยให้กับเด็ก

 👉 สร้างสมาธิให้กับเด็ก ทำให้เด็กต้องรอฟังคำสั่งจากครูในระหว่างการเล่นโยคะฟลาย 

 👉 เพิ่มความกล้าแสดงออก เพราะการเล่นโยคะฟลายต้องเล่นประกอบกับเพลงทำให้เด็กๆเกิดความกล้าแสดงออกที่จะเล่นโยคะฟลายประกอบเพลงในห้องเรียนและส่งเสริมการสร้างจินตนาการ

 👉 สร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อของเด็ก ที่ปัจจุบันเด็กๆมักจะใช้เวลาไปกับการเล่นมือถือและคอมพิวเตอร์ทำให้ขาดการออกกำลังกาย ไม่มีการพัฒนาการกล้ามเนื้อได้อย่างเหมาะสม

 👉 เพิ่มความยืดหยุ่น ปัจจุบันเด็กๆจะมีบุคลิกที่ไหล่ห่อ หลังค่อมในเด็ก กีฬาโยคะฟลายนอกจากช่วยสร้างความยืดหยุ่นแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาไหล่ห่อ หลังค่อม ปรับบุคลิกภาพให้เด็กยืนได้หลังตรงขึ้น ไหล่เปิดมากขึ้นอีกด้วย

การเล่นโยคะฟลายช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านร่างกายการเจริญเติบโตให้กับเด็กๆได้ ช่วยในการยืดกล้ามเนื้อ และหลังให้ตรงขึ้น ฝึกสมาธิในการฟังคุณครูอธิบายเรื่องท่าการเล่น ฝึกความกล้าแสดงออก มีสังคมเพื่อนๆในห้องเรียน และช่วยให้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์มากขึ้น

มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย

อุปกรณ์ที่สำคัญในการเล่นโยคะฟลายคือ ผ้าแฮมมอคเป็นผ้าทอขึ้นมาพิเศษเพื่อใช้เล่นโยคะฟลายได้อย่างปลอดภัย โดยผ้าจะมีความยาวเป็นพิเศษเพื่อห่อหุ้มร่างกายได้เป็นอย่างดีและเส้นใยที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นโยคะฟลายโดยเฉพาะสามารถรองรับน้ำหนักตัวได้มากถึง 1,000 กิโลกรัม และมีความยืดหยุ่นกับและผิวสัมผัสที่เหมาะสม

ในปัจจุบันนิยมการเล่นโยคะฟลายมาผสมผสานกับการเต้นประกอบเพลงบนผืนผ้าแฮมมอค ทำให้ผู้เล่นนอกจากได้ใช้ความแข็งแรงและความอ่อนตัวแล้ว ยังทำให้ระหว่างการเล่นได้ผ่อนคลายความเมื่อยล้า ความเครียดจากการทำงานได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายเพียงไม่กี่ชนิดที่ผนวกสันทนาการและการฝึกกล้ามเนิื้อเข้าไว้ด้วยกัน

การเล่นโยคะฟลายถือเป็น Weight Training ประัเภทหนึ่งคือ การสร้างกล้ามเนื้อ ดังนั้นผลลัพธ์ที่ชัดเจนสำหรับผู้เล่นคือ การมีรูปร่างที่กระชับขึ้น มวลกล้ามเนื้อมากขึ้น ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายดีขึ้นนั่นเอง


โยคะฟลายเด็กที่ ทรี สตูดิโอ แตกต่างอย่างไร

 👉 ทีมครูมืออาชีพที่มีประสบการณ์การสอนเด็กมานาน

 👉ครูมีพื้นฐานในการดูแลเด็กจากประสบการณ์การสอนบัลเล่ต์เด็กและยิมนาสติก

 👉 อุปกรณ์และผ้าแฮมมอคนำเข้าจากประเทศอเมริกา สามารถรับน้ำหนัก 1000 กก
 👉 ห้องเพดานสูง ทำให้สามารถทำท่าได้หลากหลาก สนุกสนานมากขึ้น

 👉 คลาสอบอุ่น สนุกสนาน มีความก้ันเอง


แพคเกจโปรโมชั่น

 👉 10 ครั้งเพียง 3,500 บาท ระยะเวลา 3 เดือน

ภาพบรรยากาศในคลาส

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Average rating:  
 0 reviews